Tivi bị đen màn hình – Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả
Ngày đăng: 07-12-2018

Màn hình tivi tối đen hay trắng toàn bộ là một trong những sự cố màn hình hay gặp của tivi nói chung. Có một số nguyên nhân chính sẽ được chúng tôi đưa ra trong bài viết này để các bạn có thể xử lý tại nhà đơn giản. Chúng tôi không khuyến khích các bạn không có kinh nghiệm hay hoàn toàn không biết về sửa chữa điện tử can thiệp vào phần cứng tivi. Tránh các trường hợp gây mất an toàn người dùng cũng như vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.

Sửa tivi màn hình tối đen

Biểu hiện

Hiện tượng này rất dễ nhận biết bằng mắt thường. Tivi gặp sự cố này, 100% màn hình sẽ bị tối đen và không có hình ảnh hiển thị trong khi đèn nguồn vẫn sáng, tivi vẫn có tiếng bình thường. Đây là hiện tượng gặp tương đối nhiều đối với cả các dòng tivi mới đời cao cũng như tivi đã qua thời gian sử dụng.

 Nguyên nhân

- Tivi bị đen màn hình, nguyên nhân chủ yếu:

+ Mất ánh sáng nền (mất đèn cao áp): Khi đó màn hình tối đen nhưng khi lấy bóng đèn soi vào màn hình thì thấy có hình ảnh mờ mờ phía trong đèn hình

+Mất tín hiệu video: Hỏng mạch xử lý tín hiệu video cũng gây ra hiện tượng đen màn hình. Trong trường hợp này, nếu nhìn từ một góc nghiêng thì thấy màn hình vẫn sáng.

+Mất nguồn lên màn hình, do bo nguồn tivi bị lỗi

Cách khắc phục

Khi gặp tình trạng tivi bị đen màn hình, bạn có thể khắc phục theo những hướng dẫn sau:

– Kiểm tra nguồn điện cấp tivi và xem đã bật nguồn chưa

– Kiểm tra nguồn điện cấp cho set top bó

– Kiểm tra dây AV kết nối giẵ set top box và tivi đã chsinh xác chưa

– Khởi động lại set tip box

Với sự cố này, Trung tâm sửa chữa và bảo hành tivi Đức Lợi khuyên người dùng nên tìm hiểu nguyên nhân và gọi thợ đến khắc phục để đảm bảo an toàn, hiệu quả. Tránh vấn đế hỏng hóc dây chuyền khiến sự cố trở lên khó khắc phục và tốn kém chi phí.

Bấm gọi ngay

Nếu tivi của bạn gặp bất kỳ trục trặc gì, hãy liên hệ ngay chúng tôi, đội ngũ kỹ thuật sẽ tư vấn miễn phí cho bạn trước khi bạn quyết định có cần phải đem đến trung tâm bảo hành, sửa chữa hay không để tiết kiệm thời gian, chi phí cho bạn và gia đình.

Mọi chi tiết xin liên hệ số điện thoại của Trung Tâm Đức Lợi: 0969.024.659 0843.099.784

 
 
 
 
 

Bình luận của bạn về bài viết

Thông Tin Đơn Hàng